วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2569 เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผบก.ตชด.ภาค 2 เดินทางไปเป็นประธานพิธีเปิด โครงการฝึกทบทวนข้าราชการตำรวจ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลการชุมนุมสาธารณะ ประจำปีงบประมาณ 2569 พร้อมกันนี้ ผบก.ตชด.ภาค 2 ได้กล่าวมอบโอวาส และเน้นย้ำการปฏิบัติแก่กำลังพลผู้เข้ารับการฝึกดังนี้
– ชื่นชมในความตั้งใจ ความเข้มแข็ง และวินัยในการฝึกทบทวนของทุกนายในวันนี้ การฝึกฝนอย่างหนักแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ที่สำคัญยิ่ง
– เน้นย้ำให้ทุกนายตระหนักว่าภารกิจการควบคุมฝูงชนเป็นงานที่ละเอียดอ่อน และมีความเสี่ยงสูง ต้องอาศัยทั้งยุทธวิธี ความเป็นมืออาชีพ และการปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด การฝึกทบทวนจะช่วยให้เกิดความชำนาญ สามารถตัดสินใจได้อย่างแม่นยำในสถานการณ์เฉพาะหน้า และช่วยลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้
– ในการปฏิบัติหน้าที่ ขอให้ยึดหลัก ‘นิติรัฐ’ และ ‘หลักสากล’ ควบคู่กันไป ใช้ความอดทนอดกลั้นต่อการยั่วยุทุกรูปแบบ ปกป้องสิทธิเสรีภาพของผู้ชุมนุมโดยสงบ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาดกับผู้ที่ก่อความวุ่นวาย เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง
– ขอให้กำลังพลทุกนายดูแลสุขภาพร่างกาย และจิตใจให้พร้อมอยู่เสมอ ขอให้ระลึกไว้ว่าพวกเราคือโล่ห์ และกำแพงที่สำคัญในการรักษาความสงบสุขของประเทศชาติ
โดยมี พ.ต.อ.พงศ์พัชร นิคมภักดี รอง ผบก.ตชด.ภาค 2 พร้อมด้วย ว่าที่ พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ โพธิ์ศรีมา ผกก.ตชด.23, ว่าที่ พ.ต.อ.ธนพล ท้าวหนู ผกก.4 บก.กฝ.บช.ตชด., นายตำรวจชั้นสัญญาบัตร, คณะครูฝึก ผกก.4 บก.กฝ.บช.ตชด. และข้าราชการตำรวจที่เข้าฝึกอบรม ร่วมพิธีเปิด
ณ หอประชุมถนอมจันทร์เปล่ง กก.ตชด.23 อ.เมือง จว.สกลนคร






















































